Toán 12 Các số thực thỏa $4^a = 25^b = 10^c$

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu 16 Dựa vào 4^a =10^c ta log 2 hai vế giải được a theo c ; a = c/2(1 + log2(5))
Dựa vào 25 ^b = 10 ^c ta log 5 hai vế giải được b theo c ; b = c/2 (1 + log5(2))
Thay a và b vào T ta được giá trị bằng 2

Câu 17
log2(log4(x)) - 1/2log2(log2(x))=a
log2(log4(x)) - log2(log2(x)) + 1/2 log2(log2(x)) =a
log2(log4(x)/log2(x)) + 1/2 log2(log2(x)) = a
-1 + 1/2 log2(log2(x)) = a
Suy ra log2(x) = 2 ^ (2(a+1)) = 4 ^ (a +1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom