Các quy tắc tính xác suất

C

chiplglte2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 4 lô hàng rút ngẫu nhiên từ 1 sản phẩm, biết rằng xác suất để sản phẩm rút ra từ mỗi lô hàng là sp xấu lần lượt là 0,1 , 0,2 , 0,3 , 0,4. Tính xác suất để sản phẩm rút ra có ít nhất 1 sản phẩm xấu.
Bài 2: Một người bắn 3 viên đạn theo 3 lượt độc lập nhau xác suất để 3 viên trung vào vòng 10 là 0,008 , xác suất để 1 viên trúng vòng 8 là 0,15 , xác suất để 1 viên trúng vòng dưới 8 là 0,4. Tìm xác suất để người đó đạt ít nhất 28 điểm.
TKs mn
 
H

hoanghondo94

Bài 1: Có 4 lô hàng rút ngẫu nhiên từ 1 sản phẩm, biết rằng xác suất để sản phẩm rút ra từ mỗi lô hàng là sp xấu lần lượt là 0,1 , 0,2 , 0,3 , 0,4. Tính xác suất để sản phẩm rút ra có ít nhất 1 sản phẩm xấu]

Gọi $P$ là xác suất rút ra không có sản phẩm xấu :

$P=(1-0.1)(1-0.2)(1-0.3)(1-0.4) =0.3024$

Xác suất để sản phẩm rút ra có ít nhất 1 sản phẩm xấu :

$\overline{P}=1-P =1-0.3024=0.6976$

Bài 2: Một người bắn 3 viên đạn theo 3 lượt độc lập nhau xác suất để 3 viên trung vào vòng 10 là 0,008 , xác suất để 1 viên trúng vòng 8 là 0,15 , xác suất để 1 viên trúng vòng dưới 8 là 0,4. Tìm xác suất để người đó đạt ít nhất 28 điểm.

Đạt ít nhất 28 điểm thì xảy ra 2 trường hợp , hoặc bắn trúng 2 vòng 10 & 1 vòng 8 , hoặc bắn trúng cả 3 vòng 10. :)

$P=(0.008)^2.0.15+(0.008)^3$


:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom