các quy tắc tính xác suất

A

alizeeduong

2người thợ săn cùng bắn vào 1 con nai. xác suất để hạ gục con nai là 0,8 , của người thứ 2 là 0,7. cả 2 người cùng nỏ súng 1 lúc . tính xác suất để con nai bị hạ gục.

Gọi $A$ và $B$ lần lượt là biến cố người thứ nhất và người thứ 2 hạ gục được con nai.
Có 3 trường hợp xảy ra , chỉ người thứ nhất hạ được , chỉ người thứ 2 hạ được hoặc cả 2 người cùng hạ được con nai.


[TEX]Ta \ co' : [/TEX]

[TEX]P = A.\overline{B}+\overline{A}.B+A.B [/TEX]

[TEX] \ =0.8(1-0.7)+(1-0.8)0.7+0.7.0.8 = 0.94[/TEX] ;)

:).
 
Top Bottom