các quy tắc tính xác suất

D

dautuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 2 biết cố A và B , xác suất của biến cố A= 0,4. xác suất của biến cố B = 0.3. xác suất của biết cố AB là 0,2 . hỏi 2 biến cố A và B:
a) có xung khắc với nhau không ?
b) có độc lập với nhau không ?

2. trong 1 trò chơi điện tử xác suất để Nam thắng 1 trận là 0,4 . hỏi Nam phải chơi ít nhất bao nhiêu ván để xác suất Nam thắng ít nhất 1 ván trong loạt chơi đó là 0.95

3. 2người thợ săn cùng bắn vào 1 con nai. xác suất để hạ gục con nai là 0,8 , của người thứ 2 là 0,7. cả 2 người cùng nỏ súng 1 lúc . tính xác suất để con nai bị hạ gục.
 
N

nguyenbahiep1

2. trong 1 trò chơi điện tử xác suất để Nam thắng 1 trận là 0,4 . hỏi Nam phải chơi ít nhất bao nhiêu ván để xác suất Nam thắng ít nhất 1 ván trong loạt chơi đó là 0.95


Gọi n là số ván chơi cần thiết

xác suất để Nam thua tất cả trong n ván là

[TEX](0,6)^n [/TEX]

xác suất để nam thắng ít nhất 1 ván là

[laTEX]1 - (0,6)^n = 0, 95 \Rightarrow n = 5,8649....[/laTEX]

vậy Nam phải chơi ít nhất là 6 ván
 
Top Bottom