các ptlg khó

D

duynhan1

[tex]cosx.cos{\frac{x}{2}.cos{\frac{3x}{2} + sinx.sin{\frac{x}{2}sin{\frac{3x}{2} =\frac{1}{2}[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow cos x( cos x + cos 2x ) + sin x ( cos x- cos 2x ) = 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos 2x ( cos x - sin x ) = sin^2 x - sinx . cos x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos x - sin x = 0 \\ cos 2x = - sin x[/TEX]

[tex]9sinx+ 6cosx - 3sin2x + cos2x = 8[/tex]
ai giải dc minh thanks luôn.:)

[TEX]\Leftrightarrow 1 - 2 sin^2 x + 9 sin x + 6 b - 6 sin x cos x = 8 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( sin x +1)( 2sin x - 6cosx + 7 ) = 0[/TEX]
 
L

lightning.shilf_bt

1, cosxcos(x/2)cos(3x/2)+ sinxsin(x/2)sin(3x/2)= 1/2

cosx.[TEX]\frac12[/TEX](cos 3x/2--cosx/2) + cos(3x/2 +x/2)] + sinx.[TEX]\frac12[/TEX][cos(3x/2 --x/2) - cos(3x/2 +x/2)] =1/2
\Leftrightarrow[TEX]\frac12[/TEX]cosx.(cosx+cos2x) +[TEX]\frac12[/TEX]sinx(cosx -cox2x) =1/2
\Leftrightarrowcos^2[x]+ cosx.cos2x + sinx.cosx --sinxcos2x = 1
\Leftrightarrowcos^2[x] +cosx.(2cos^2[x]-1) +sinxcosx --sinx.(1- 2sin^2[x]) =1
\Leftrightarrowcos^2[x] + 2cox^3[x]-cosx +sinxcosx +2sin^3[x]-sinx=1
\Leftrightarrow2(cos^3[x] +sin^3[x]) -(cosx +sinx)-(1-sinxcosx)= 0
\Leftrightarrow2.(cosx+sinx).(1-sinxcosx) -(cosx +sinx)-(1-sinxcosx)= 0
\Leftrightarrow(cosx+sinx)+(1-sinxcosx)--2.(cosx+sinx).(1-sinxcosx)=0
ban con nho cach giai phuuong trinh doi xung voi sinu va cosu ko?
a(sinu +cosu)+b sinucosu +c=0 )
o day chi khac moi cho sinu = cosx+sinx
con cosu = 1--sinxcosx
[TEX] \mathrm{ \red{ (cosx+sinx )^2 + ( 1- sin x cos x)^2 \not = 1 [/TEX]
nên không thể coi
[TEX]\mathrm{ \red{ sin u = cos x + sin x \\ cos u = 1 - sin x. cosx [/TEX]

den day de roi ban tu lam not nha ! :D-- +-- + ;) :):)>-
 
Last edited by a moderator:
C

chaconhe

giải hộ mình bài nì :[tex]1+3tanx=2sin2x[/tex]
CẢm ơn nha ai giải được cho mình thanh nha
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

giải hộ mình bài nì :[tex]1+3tanx=2sin2x[/tex]
CẢm ơn nha ai giải được cho mình thanh nha

[TEX]DK : cos x \not= 0 [/TEX]

[TEX](pt) \Leftrightarrow 1+ tan^2 x + 3 tan x ( 1+ tan^2 x ) = 4 tan x [/TEX](chia cho [TEX]cos ^2 x[/TEX] )

[TEX]\Leftrightarrow 3 tan^3 x + tan^2 x - tan x + 1 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ( tan x + 1 ) ( 3 tan^2 x - 2 tan x + 1) = 0[/TEX]
 
Top Bottom