Các Pro toán học giải nhanh mình cái_(Dành cho học sinh giỏi!)

D

duynhan1

Giải phương trình:

(2cos2x +1)Cos3x = 1/2

Các vip giải nhanh mình cái!

[TEX]\Leftrightarrow cos 5x + cos x + cos 3x = \frac12 [/TEX](*)

[TEX] sin x = 0 \Leftrightarrow x = k \pi [/TEX] không là nghiệmc của phương trình.

[TEX]sin x \not= 0 [/TEX] ta có :

(*) [TEX] \Leftrightarrow 2 sin x ( cos x + cos 3x + cos 5x) = sin x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 2x + sin 4x - sin 2x + sin 6x - sin 4x = sin x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 6x = sin x [/TEX] ;)
 
Top Bottom