cac pro ơi giúp vs thanks nhiều

S

socviolet

1) số chất hữu cơ có M=60?
2) xà phòng hóa hoàn toàn 32.56 gam hh 2 este CH3COOC2H5 CH3COOCH3 cần V ml dd NAOH . Gía trị V?
1. Bạn hãy gọi CTPT của các chất đó là CxHyOxNt $(x\ge 1, y\le 2x+2, z,t \ge 0)$, rồi từ đẳng thức 12x+y+16z+t=60, bạn biện luận ra nhé!
2. Bài này Sóc nghĩ là làm thế này:
- Nếu hh 2 este chỉ gồm CH3COOC2H5:
[TEX]\to n_{CH_3COOC_2H_5}=\frac{32,56}{88}=0,37=n_{NaOH} \to V_1=...[/TEX]
- Nếu hh 2 este chỉ gồm CH3COOCH3:
[TEX]\to n_{CH_3COOCH_3}=\frac{32,56}{74}=0,44=n_{NaOH} \to V_2=...[/TEX]
- Nhưng thực tế thì hh có cả 2 este trên, nên V thực tế sẽ nằm trong khoảng: $V_1<V<V_2$
Đề bài hình như thiếu nồng độ NaOH nhé bạn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom