C
caothuv
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC 2 điểm M,N thỏa mãn
vecto MA- 2vecto MB=vecto 0
và : 3 vecto NA + 2Vecto NC = vecto 0
CM: M, N đi qua một điểm cố định
Bài số 2:
Cho tam giác ABC, gọi M , là trung điểm BC. Trên AB và AC lấy P và Q sao cho Vecto AP = 3/4 vecto AB, vecto AQ = 2/3 vecto AC. Gọi N là giao điểm của AM và PQ. hỏi điểm N chia đoạn PQ theo tỉ số nào?
Bài 3: Cho tứ giác ABCD có AB không song song với CD. Gọi M, N lần lượt là các điểm thuộc AD và BC có tỉ lệ là: MA/MD = NB/NC = 3/7
Tìm x, y để vecto MN = x vecto AB + y vecto DC
Các giúp mình một chút nhé, mình thank nhiều lắm!
vecto MA- 2vecto MB=vecto 0
và : 3 vecto NA + 2Vecto NC = vecto 0
CM: M, N đi qua một điểm cố định
Bài số 2:
Cho tam giác ABC, gọi M , là trung điểm BC. Trên AB và AC lấy P và Q sao cho Vecto AP = 3/4 vecto AB, vecto AQ = 2/3 vecto AC. Gọi N là giao điểm của AM và PQ. hỏi điểm N chia đoạn PQ theo tỉ số nào?
Bài 3: Cho tứ giác ABCD có AB không song song với CD. Gọi M, N lần lượt là các điểm thuộc AD và BC có tỉ lệ là: MA/MD = NB/NC = 3/7
Tìm x, y để vecto MN = x vecto AB + y vecto DC
Các giúp mình một chút nhé, mình thank nhiều lắm!