các pro hoá giúp mình bài này nha

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm c2h2 va h2 lấy cùng số mol..lấy hỗn hợp x đi qua chất xúc tác thích hợp,đun nóng thu dc hỗn hợp y gồm 4 chất.dẫn y qua br2 thấy khối lượng bình tăng 10,8g và thoát ra 4,48lit khí z ở dktc có tỉ khối hơi so với h2 là 8.Thể tích 02 (dktc ) cần dể đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp y là .....
các bạn nào có cách làm nao nhanh chỉ giáo mình nha
 
C

chontengi

hỗn hợp x gồm c2h2 va h2 lấy cùng số mol..lấy hỗn hợp x đi qua chất xúc tác thích hợp,đun nóng thu dc hỗn hợp y gồm 4 chất.dẫn y qua br2 thấy khối lượng bình tăng 10,8g và thoát ra 4,48lit khí z ở dktc có tỉ khối hơi so với h2 là 8.Thể tích 02 (dktc ) cần dể đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp y là .....



mC2H4 + mC2H2 = 10,8

mZ = mC2H6 + mH2 = 0,2.16 = 3,2

--> mX = 14

đốt cháy X cũng như đốt cháy Y

nC2H2 = nH2 = 0,5

--> nO2 = 1,5 --> V = 33,6
 
Top Bottom