Cac pro giup minh

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 sóng cơ học lan truyền trên mặt nước vs vận tốc 12m/s.Người ta thấy khoảng cách 2 điểm giao động ngược pha nhau( ma giữa chúng có 1 điểm dao động cùng pha với chúng ) là 30 cm.Tính tần số giao động của sóng
 
S

songtu009

1 sóng cơ học lan truyền trên mặt nước vs vận tốc 12m/s.Người ta thấy khoảng cách 2 điểm giao động ngược pha nhau( ma giữa chúng có 1 điểm dao động cùng pha với chúng ) là 30 cm.Tính tần số giao động của sóng


Khoảng cách giữa hai điểm đó là [TEX]1,5\lambda[/TEX] đấy.
Hai điểm ngược pha thì [TEX]d = (k+0,5)\lambda[/TEX]
Vì giữa chúng có một điểm dao động cùng pha nên k = 1 (2 điểm thì k = 2)
Tính được [TEX]\lambda[/TEX] rồi suy ra tần số.
 
Top Bottom