các pro chỉ dùm tiếp tuyến

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho y=(2x+x)/(1-x). viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng x-3y=0, đồng thời tạo với các trục toạ độ một tam giác có diện tích bằng 1/6

bài 2: cho y= (2x)/(x+2). viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) có khoảng cách từ giao điểm hai tiệm cận đến tiếp tuyến đó lớn nhất



tiếp tuyến này đa dạng quá mình không biết bắt đầu từ đâu hết các bạn giúp mình đi có thề chỉ mình vài phương pháp đươc ko?

mình chỉ biết mấy dạng cơ bản ko thôi.
 
L

lamtrang0708

1) bạn xem lại đề bài 1 nhé !!! e chỉ nói cách làm tt // vs đt x-3y=0 => y=-x/3 => tt có hsg là -1/3 ( hệ số góc)
gọi pt tt ra vì bít hsg r`
giao vs ox khi y=0 thay vào pt tt đc tọa độ A
giao vs oy , x=0 thay vào tt đc tọa độ điểm B
S=1/6= 1/2OA.OB => đc pttt
2) tiệm cận đứng x=-2
tiện cận ngang y=2
giao điểm 2 tiệm cận I(-2,2)
gọi pt tt là (d) y=k(x-a)+b
viết khoảng cách từ I đến (d) rồi tìm max
thử làm nhé nếu ko ra thì e làm xong r`post đáp án
nếu đc thì tks e nhé :)
 
K

kenhaui

bài 1 : cho y=(2x+x)/(1-x). viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng x-3y=0, đồng thời tạo với các trục toạ độ một tam giác có diện tích bằng 1/6

Bài này hình như đề cho thừa dữ kiện. CHỉ cần // với đt đó là viết được pt tiếp tuyến rồi thì phải
 
Top Bottom