Toán 11 các phương trình lượng giác cơ bản

Anh Capuchino Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2019
5
3
6
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang số 3

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
về điều kiện trên khoảng đang xét: [tex]\left\{\begin{matrix} sinx\neq 0\\ cosx\neq 0 \end{matrix}\right. =>2.sinx.cosx\neq 0<=>sin2x\neq 0<=>2x\neq \pi<=> x\neq \frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]<=>tan^2x-3=0<=>tanx=\pm \sqrt{3}[/tex]
điều này cũng tương đương với [tex]cosx=\pm \frac{1}{2}[/tex]
 

Anh Capuchino Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2019
5
3
6
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang số 3
về điều kiện trên khoảng đang xét: [tex]\left\{\begin{matrix} sinx\neq 0\\ cosx\neq 0 \end{matrix}\right. =>2.sinx.cosx\neq 0<=>sin2x\neq 0<=>2x\neq \pi<=> x\neq \frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]<=>tan^2x-3=0<=>tanx=\pm \sqrt{3}[/tex]
điều này cũng tương đương với [tex]cosx=\pm \frac{1}{2}[/tex]
Mình tưởng #0 là #k pi mà
 
Top Bottom