

tìm MAX của A= [tex]\frac{8x+3}{4x^{2}+1}[/tex]
giải cho mình cái! Mình đang cần gấp! thank you so much !
giải cho mình cái! Mình đang cần gấp! thank you so much !
[tex]A=\frac{8x+3}{4x^2+1}=\frac{-4x^2-1+4x^2+8x+4}{4x^2+1}=\frac{-(4x^2+1)+(2x+2)^2}{4x^2+1}=-1+\frac{(2x+2)^2}{4x^2+1}[/tex]tìm MAX của A= [tex]\frac{8x+3}{4x^{2}+1}[/tex]
giải cho mình cái! Mình đang cần gấp! thank you so much !
giá trị lớn nhất bạn ơi[tex]A=\frac{8x+3}{4x^2+1}=\frac{-4x^2-1+4x^2+8x+4}{4x^2+1}=\frac{-(4x^2+1)+(2x+2)^2}{4x^2+1}=-1+\frac{(2x+2)^2}{4x^2+1}[/tex]
Đến đó rồi cậu tự giải ra tiếp nhé!
khi x=1 chứ bạnA=(-4x^2-1+4x^2+8x+4)/(4x^2+1)
A=(-1+(2x+2)^2)/(4x^2+1)
A=(4-5+(2x+20)^2)/(4x^2+1)
A=(4-(20x^2+5-4x^2-8x-4))/(4x^2+1)
A=(4-(16x^2-8x+1))/(4x^2+1)
A=(4-(4x-1)^2)/(4x^2+1)bé hơn hoặc bằng 4
suy ra Max =4 khi x=1/4
Em thử lại đi, [TEX]x=\frac{1}{4}[/TEX] mới đúng chứ!khi x=1 chứ bạn
[tex]A=\frac{4(x^2+4)-4(x^2-2x+1)}{x^2+4}=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+4}+4\leq 4 \Rightarrow min A=4 \Leftrightarrow \frac{-4(x-1)^2}{x^2+4}=0[/tex]Em thử lại đi, [TEX]x=\frac{1}{4}[/TEX] mới đúng chứ!
Em sai rồi mà em, cái trên tử chẳng nhẽ nó là [TEX]8x+12[/TEX] à?[tex]A=\frac{4(x^2+4)-4(x^2-2x+1)}{x^2+4}=\frac{-4(x-1)^2}{x^2+4}+4\leq 4 \Rightarrow min A=4 \Leftrightarrow \frac{-4(x-1)^2}{x^2+4}=0[/tex]
suy ra x=1 mà anh
em đọc nhầm đềEm sai rồi mà em, cái trên tử chẳng nhẽ nó là [TEX]8x+12[/TEX] à?