các phép toán về phân thức đại số

S

songdzianhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.$cho a+b+c=0 và abc \neq 0$,tính giá trị biểu thức:$P=\dfrac{1}{b^2+c^2-a^2} +\frac{1}{a^2+b^2-c^2} +\dfrac{1}{a^2+b^2-c^2}$
2.cho $x,y,z \neq 0$ và đôi một khác nhau thỏa mãn $\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=0$.Tính giá trị của biểu thức: $A=\dfrac{yz}{x^2+2yz}+\dfrac{xz}{y^2_2xz}+\dfrac{xy}{z^2+2xy}$
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

CÂu 1
Gt[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 1/ab+1/bc+1/ca=0
P= [TEX]\frac{1}{[TEX]b^2[/TEX]+[TEX]c^2[/TEX]-[TEX]a^2[/TEX]}[/TEX] +1/2bc +......
=(a+b+c)(b+c-a)/..... +.......
=0
 
Top Bottom