Toán 10 Các phép toán trong tập hợp

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 tập hợp M=(-vô cực;m+1], N={x thuộc R / 2x+5 >= m }
Tìm tất cả các giá trị m để M giao N bằng rỗng
2. Cho 2 tập hợp A=(0;+vô cực), B={x thuộc R / mx^2-4x+m-3=0} với m là tham số. Tìm m để B có đúng 2 tập con và B con A
3. Tìm tất cả các giá trị m để (1;m] giao (2;+vô cực) khác rỗng
Giúp em với @who am i? @Sweetdream2202 @thaohien8c
 
Last edited:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]x\geq \frac{m-5}{2}[/tex]
để M giao N là rỗng thì [tex]\frac{m-5}{2}>m+1<=>m<-7[/tex]
2. B có 2 tập con thì B chỉ có 1 phần tử. do đó phương trình có 1 nghiệm duy nhất.
TH1: m=0
TH2: [tex]\Delta =0<=>16-4m(m-3)=0<=>m=4,m=-1[/tex]
tjuwr lại chỉ có m=4 là thỏa B là tập con của A.
3. giao khác rỗng thì [tex]m>2[/tex]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1. [tex]x\geq \frac{m-5}{2}[/tex]
để M giao N là rỗng thì [tex]\frac{m-5}{2}>m+1<=>m<-7[/tex]
2. B có 2 tập con thì B chỉ có 1 phần tử. do đó phương trình có 1 nghiệm duy nhất.
TH1: m=0
TH2: [tex]\Delta =0<=>16-4m(m-3)=0<=>m=4,m=-1[/tex]
tjuwr lại chỉ có m=4 là thỏa B là tập con của A.
3. giao khác rỗng thì [tex]m>2[/tex]
Em chưa hiểu câu 3 lắm ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 3 thì giá trị trên của khoảng dưới phải lớn hơn giá trị dưới của khoảng trên. biểu diễn nó trên trục số là thấy ngay à.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom