Toán 10 Các phép toán trên tập hợp

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giảng rõ cho em được không ạ, em chưa hiểu lắm
2) A giao B khác rỗng khi m<5
A hợp B = R khi 5<m
A hợp B khác R khi m[TEX]\geq 5[/TEX]
A giao B = rỗng khi [TEX]m \geq 5[/TEX]
3) A gồm x>-1
B gồm x<2
=> đáp án A
4) ĐK 9a>[TEX]\frac{4}{a}[/TEX]
5)Đk a [TEX]\geq \frac{4}{a}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giảng rõ cho em được không ạ, em chưa hiểu lắm
1. Sai đề nhé!
2.
2) A giao B khác rỗng khi m<5
A hợp B = R khi 5<m
A hợp B khác R khi m[TEX]\geq 5[/TEX]
A giao B = rỗng khi [TEX]m \geq 5[/TEX]
3) A gồm x>-1
B gồm x<2
=> đáp án A
4) ĐK 9a>[TEX]\frac{4}{a}[/TEX]
5)Đk a [TEX]\geq \frac{4}{a}[/TEX]
A giao B khác rỗng khi m>5 chứ ạ!
Còn A hợp B khác R và A giao B bằng rỗng đều là [tex]m\leq 5[/tex] chứ nhỉ!

3 và 4 như @zzh0td0gzz nói!
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom