cac phep toan tren tap hop

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
cho 2 tap hop A={x thuoc R/ |x-1|<4}va b={x thuoc R/ |x|>2} xac dinh cac tap hop sau:
AUB,AB,BA,Cr(AB)
A={xRx1<4}x1<44<x1<43<x<5A=(3;5)B={xRx>2}x>2x>2  vaˋ  x<2B=(;2)(2;+)AB=RAB=(3;2)(2;5)BA=(;3][5;+)CR(AB)=CR(3;2)(2;5)=(;3][2;2][5;+)\\A=\left \{ x\in \mathbb{R}||x-1|<4 \right \}\\|x-1|<4\\\Rightarrow -4<x-1<4\\\Rightarrow -3<x<5\\\Rightarrow A=(-3;5)\\B=\left \{ x\in \mathbb{R}||x|>2 \right \}\\|x|>2\\\Rightarrow x>2\; v\grave{a}\; x<-2\\\Rightarrow B=(-\infty ;-2)\cup (2;+\infty )\\A\cup B=R\\A\cap B=(-3;-2)\cup (2;5)\\B\setminus A=(-\infty ;-3]\cup [5;+\infty )\\C_{R}(A\cap B)=C_{R}(-3;-2)\cup (2;5)=(-\infty ;-3]\cup [-2;2]\cup [5;+\infty )
 
  • Like
Reactions: ranij
Top Bottom