cho A={x€R\2<x<=4} B {x€R\x<=a^2 hoặc x>=a^2+6} tìm điều kiện của các số a để A giao B = rỗng
T trankimchi09032004 Học sinh Thành viên 4 Tháng hai 2020 71 13 36 21 Hà Nội thcs trưng vương 25 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={x€R\2<x<=4} B {x€R\x<=a^2 hoặc x>=a^2+6} tìm điều kiện của các số a để A giao B = rỗng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A={x€R\2<x<=4} B {x€R\x<=a^2 hoặc x>=a^2+6} tìm điều kiện của các số a để A giao B = rỗng
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 26 Tháng mười 2020 #2 trankimchi09032004 said: cho A={x€R\2<x<=4} B {x€R\x<=a^2 hoặc x>=a^2+6} tìm điều kiện của các số a để A giao B = rỗng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(2;4]A=\left (2;4 \right ]A=(2;4] B=(−∞;a2]∪[a2+6;+∞)B=\left (-\infty ;a^{2} \right ]\cup \left [a^{2}+6;+\infty \right )B=(−∞;a2]∪[a2+6;+∞) A∩B=∅⇒{a2≤2a2+6>4⇔−2≤a≤2A\cap B=\varnothing \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^{2}\leq 2 & & \\ a^{2}+6>4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -\sqrt{2}\leq a\leq \sqrt{2}A∩B=∅⇒{a2≤2a2+6>4⇔−2≤a≤2
trankimchi09032004 said: cho A={x€R\2<x<=4} B {x€R\x<=a^2 hoặc x>=a^2+6} tìm điều kiện của các số a để A giao B = rỗng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(2;4]A=\left (2;4 \right ]A=(2;4] B=(−∞;a2]∪[a2+6;+∞)B=\left (-\infty ;a^{2} \right ]\cup \left [a^{2}+6;+\infty \right )B=(−∞;a2]∪[a2+6;+∞) A∩B=∅⇒{a2≤2a2+6>4⇔−2≤a≤2A\cap B=\varnothing \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^{2}\leq 2 & & \\ a^{2}+6>4 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -\sqrt{2}\leq a\leq \sqrt{2}A∩B=∅⇒{a2≤2a2+6>4⇔−2≤a≤2