Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình với ^_^
5.Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Gọi M là trung điểm của BC.
Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD= MA
a) Cho AB= 8cm, BC= 10cm. Tính AC?
b) Chứng minh AMB = DMC, từ đó suy ra CD AC
c) Vẽ AH vuông góc với BC tại H, trên tia đối của HA lấy E sao cho HE = HA.
Chứng minh: ACE cân
d)Chứng minh BD = CE.
5.Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Gọi M là trung điểm của BC.
Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD= MA
a) Cho AB= 8cm, BC= 10cm. Tính AC?
b) Chứng minh AMB = DMC, từ đó suy ra CD AC
c) Vẽ AH vuông góc với BC tại H, trên tia đối của HA lấy E sao cho HE = HA.
Chứng minh: ACE cân
d)Chứng minh BD = CE.