Toán Các phép biến đổi về căn thức-6

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tính
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}-...+\frac{1}{\sqrt{2017}-\sqrt{2018}}[/tex]
$\dfrac{1}{\sqrt{1}-\sqrt{2}}-\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{4}}-...+\dfrac{1}{\sqrt{2017}-\sqrt{2018}}\\
= \dfrac{\sqrt{1}+\sqrt{2}}{(\sqrt{1}-\sqrt{2})(\sqrt{1}+\sqrt{2})} - \dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}}{(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})}-....+
\dfrac{\sqrt{2017}+\sqrt{2018}}{(\sqrt{2017}-\sqrt{2018})(\sqrt{2017}+\sqrt{2018})}\\
= - \sqrt{1}-\sqrt{2} + \sqrt{2} - \sqrt{3} + .. -\sqrt{2017}-\sqrt{2018}\\
= -\sqrt{2018} - 1$
 
Top Bottom