cac pac gia cau tiep tuyen giup e voi

N

ngomaithuy93

tim tat ca cac cap diem tren (c): y=x + 1/(x+1) ma cac tiep tuyen tai do song song voi nhau.
TXĐ: D=R\{-1}
[TEX]y=x+\frac{1}{x+1}[/TEX]
[TEX] y'=1-\frac{1}{(x+1)^2}[/TEX]
Gọi A, B là 2 điểm mà tại đó các tiếp tuyến song song với nhau.
[TEX]\Rightarrow y'(x_A)=y'(x_B) \Leftrightarrow \left[{x_A=x_B}\\{x_A+x_B=-2}[/TEX]
Trong đó loại t/h [TEX]x_A=x_B[/TEX] vì khi đó 2 điểm trùng nhau.
Xét thêm đk của hệ số tự do ở 2 pttt để 2 tt song song với nhau.
@-)@-)@-)
 
Top Bottom