Toán 10 Các nghiệm của $mx^2+x+m-1=0$ thỏa mãn biểu thức

Phungnhanthtt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
6
1
21
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thôi ta cứ sử dụng viete:
À mà, để pt có 2 nghiệm phân biệt x1, x2: $\Delta = 1-m(m-1) = -m^2 + m + 1 > 0$
$|\frac{1}{x1} - \frac{1}{x2}| > 1$
<=> |x1 - x2| > |x1x2|
<=> (x1 - x2)^2 > (x1x2)^2 <=> $(x1 + x2)^2 - 4x1x2 - (x1x2)^2 > 0$
Thế x1 + x2 = -1/m và x1x2 = (m-1)/m vào và tìm m nhé
 
Top Bottom