Vật lí 10 Các lực cơ học

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại A và B đặt hai chất điểm có khối lượng lần lượt là 3kg, 2kg, biết AB cách nhau 15m.
Tìm lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên chất điểm có khối lượng 2,5kg đặt tại C, biết C cách A ,B lần lượt là 5m và 10m
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tại A và B đặt hai chất điểm có khối lượng lần lượt là 3kg, 2kg, biết AB cách nhau 15m.
Tìm lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên chất điểm có khối lượng 2,5kg đặt tại C, biết C cách A ,B lần lượt là 5m và 10m
C đặt giữa AB nên 2 lực hút tác dụng lên C ngược chiều nhau
=> $F_{hd}=|F_1-F_2|=\dfrac{Gm_1 m_3}{AC^2}-\dfrac{Gm_2 m_3}{BC^2}=1,6675.10^{-14}(N)$
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại A và B đặt hai chất điểm có khối lượng lần lượt là 3kg, 2kg, biết AB cách nhau 15m.
Tìm lực hấp dẫn tổng hợp tác dụng lên chất điểm có khối lượng 2,5kg đặt tại C, biết C cách A ,B lần lượt là 5m và 10m
em hiểu bản chất thì lực nào cũng sẽ có vecto cả, công thức tính lực hấp dẫn thì chắc là em biết rồi: [tex]F = \frac{G.m_{1}.m_{2}}{r^{2}}[/tex]
Vậy thì lực tại C sẽ là hợp lực của A và B như sau: [tex]\vec{Fc} = \vec{Fac} + \vec{Fbc}[/tex]
Mà để ý số liệu chút: AB = 15, AC = 5, BC = 10 => C nằm giữa A,B
=> Hai lực ngược chiều cùng phương với nhau nên Fc = |Fac - Fbc| như anh ở trên đã hướng dẫn em nha!
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom