- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Có 5 tấm thép giống nhau xếp chồng lên nhau . Khối lượng của mỗi tấm là [tex]m = 5 kg[/tex] và hệ số ma sát giữa các tấm là [tex]\mu = 0,2[/tex] . Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex] và coi lực ma sát nghỉ cực đại bằng lực ma sát trượt . Cần đặt một lực theo phương ngang tối thiểu bằng bao nhiêu để kéo ba tấm trên cùng ?
Bài 2 : Có 5 tấm thép giống nhau xếp chồng lên nhau . Khối lượng của mỗi tấm là [tex]m = 5 kg[/tex] và hệ số ma sát giữa các tấm là [tex]\mu = 0,2[/tex] . Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex] và coi lực ma sát nghỉ cực đại bằng lực ma sát trượt . Cần đặt một lực theo phương ngang tối thiểu bằng bao nhiêu để kéo tấm thứ ba ?
Bài 2 : Có 5 tấm thép giống nhau xếp chồng lên nhau . Khối lượng của mỗi tấm là [tex]m = 5 kg[/tex] và hệ số ma sát giữa các tấm là [tex]\mu = 0,2[/tex] . Lấy [tex]g = 10 m/s^{2}[/tex] và coi lực ma sát nghỉ cực đại bằng lực ma sát trượt . Cần đặt một lực theo phương ngang tối thiểu bằng bao nhiêu để kéo tấm thứ ba ?