Toán 11 các họ nghiệm của phương trình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
View attachment 182291
mọi người ơi giúp e với ạ Em đang cần gấy:>(:>(:MIM46:MIM46
$tanx + cotx = 2.sin2x + cos2x\\
\Leftrightarrow \dfrac{sinx}{cosx} + \dfrac{cosx}{sinx} = 2.sin2x + cos2x\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{cosx . sinx} = 2.sin2x + cos2x\\
\Leftrightarrow \dfrac{2}{sin2x} = 2.sin2x + cos2x$
Chia cả 2 vế cho $sin2x \neq 0$
$\Leftrightarrow \dfrac{2}{sin^2(2x)} = 2 + cot2x\\
\Leftrightarrow 2( 1 + cot^2(2x)) = 2 + cot2x\\
\Leftrightarrow 2cot^2(2x) - cot2x = 0$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cot2x =0 \\ cot2x = \dfrac{1}{2} \end{matrix}\right.$
Em tự làm tiếp nha
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Top Bottom