Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong SGK đã chứng minh được hệ thức
[tex](\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow} )^2 = \underset{a}{\rightarrow}^2 + 2\underset{a}{\rightarrow}\underset{b}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]
và
[tex](\underset{a}{\rightarrow} - \underset{b}{\rightarrow})(\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow}) = \underset{a}{\rightarrow}^2 - \underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]
vậy có xuất hiện các hệ thức dưới đây không, hãy chứng minh:
[tex](\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow})^3 =\underset{a}{\rightarrow}^3 + \underset{b}{\rightarrow}^3 + 3\underset{a}{\rightarrow}^2\underset{b}{\rightarrow} + 3\underset{a}{\rightarrow}\underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]
[tex](\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow} )^2 = \underset{a}{\rightarrow}^2 + 2\underset{a}{\rightarrow}\underset{b}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]
và
[tex](\underset{a}{\rightarrow} - \underset{b}{\rightarrow})(\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow}) = \underset{a}{\rightarrow}^2 - \underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]
vậy có xuất hiện các hệ thức dưới đây không, hãy chứng minh:
[tex](\underset{a}{\rightarrow} + \underset{b}{\rightarrow})^3 =\underset{a}{\rightarrow}^3 + \underset{b}{\rightarrow}^3 + 3\underset{a}{\rightarrow}^2\underset{b}{\rightarrow} + 3\underset{a}{\rightarrow}\underset{b}{\rightarrow}^2[/tex]