Toán 8 Các hằng đẳng thức bậc 2

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Rút gọn A = (1 − 4/1 )(1 − 4/9 )(1 − 4/25 )· · ·(1 − 4/(2n−1)^2 )
2. Cho a, b, c đôi một phân biệt. Chứng minh rằng 1/ (a − b) ^2 + 1 /(b − c) ^2 + 1 /(c − a)^ 2 =(1/(a − b) + 1/(b − c) + 1/(c − a))^2

Mọi người giúp mình vs ạ
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1. [tex]1-\frac{4}{(2n-1)^2}=\frac{(2n-1)^2-4}{(2n-1)^2}=\frac{(2n-3)(2n+1)}{(2n-1)^2}=\frac{2n-3}{2n-1}\cdot \frac{2n+1}{2n-1}[/tex]
Thay từa lưa cái biểu thức trên vào A, cuối cùng thu được $A=\frac{2n+1}{3-6n}$
2.
[tex](\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a})^2=\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}+\frac{2}{(a-b)(b-c)}+\frac{2}{(b-c)(c-a)}+\frac{2}{(c-a)(a-b)}=\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}+\frac{2(c-a+a-b+b-c)}{(a-b)(b-c)(c-a)}= \frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}[/tex]
 
Top Bottom