Các giúp nhé thank

S

sj_oppa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đánh số trang cho một quyển sách ,người ta viết từ 1 và dùng 1998 chữ số. Hỏi chữ số thứ 1010 là số nào?????????????

GẤP! GẤP! GẤP!!!!!:khi (143): :khi (143): :khi (46): :khi (173): :khi (173)::khi (20)::khi (20):
Chú ý mem không được dùng chữ đỏ
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

Mình không có chắc lắm nên bạn tham khảo nhé:
Ta có:
Từ trang 1 -> trang 9 có: (9-1):1+1 = 9(trang)
\Rightarrow Cần : 9*1 = 9(chữ số )
Từ trang 10 -> trang 99 có: (99-10):1+1 = 90(trang)
\Rightarrow Cần: 90*2=180(chữ số)
Để đến chữ số thứ 1010 thì cần: 1010-9-180=821(chữ số)
821 chữ số này làm trong khoảng các số có 3 chữ số: Từ 100-> 999
821 chữ số sẽ có số trang là: 821:3 = 273 (dư 2)
\Rightarrow Trang thứ 273 kể từ trang 100 là: 273-1+100 = 372
Vậy chữ số thứ 2 của trang 373 là chữ số thứ 1010
\Rightarrow Đó là chữ số 7 của trang 373
 
M

meo407

trag1->tr9 có 9 tr có 1 chữ số
tr10->tr99 có 90 số có 2 chữ số => 80.2=180 chữ số
~>tr1->99 có 189 chữ số
số chữ số có 3 chữ số <1010 là: 1010-189=821
số số hạng là 821:3=273 dư 2
số cuối của dãy là 273-1+1000=1272
Vậy số thứ 1008 là 2 ~> 1010 là 4
bài này mình tham khảo được ^^!
 
G

g_dragon88

Bạn ơi, cách làm của bạn thì đủng rồi đó nhưng bạn ra kết quả sai rồi..........Ở dòng thứ 6, vì tính từ số có 3 chữ số, bạn chỉ nên cộng với 100 thôi chứ sao lại cộng với 1000
.....
 
G

g_dragon88

Cách làm thì đúng rồi nếu sửa lại thì sẽ ra kết quả thôi. Không biết bạn có ra như mình không bạn thử làm lại nhé................
Nếu là số 1272 thì sẽ cần: (1272-1000+1)*4 +9+180+2700 = 3781(chữ số)
 
Last edited by a moderator:
H

hello_vjpabc

Làm giúp bạn

Ta có:
Từ trang 1 -> trang 9 có: (9-1):1+1 = 9(trang)
\Rightarrow Cần : 9*1 = 9(chữ số )
Từ trang 10 -> trang 99 có: (99-10):1+1 = 90(trang)
\Rightarrow Cần: 90*2=180(chữ số)
Để đến chữ số thứ 1010 thì cần: 1010-9-180=821(chữ số)
821 chữ số này làm trong khoảng các số có 3 chữ số: Từ 100-> 999
821 chữ số sẽ có số trang là: 821:3 = 273 (dư 2)
\Rightarrow Trang thứ 273 kể từ trang 100 là: 273-1+100 = 372
Vậy chữ số thứ 2 của trang 373 là chữ số thứ 1010
\Rightarrow Đó là chữ số 7 của trang 373
 
H

hello_vjpabc

Làm giúp bạn

heheatgdffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
H

hello_vjpabc

Làm giúp bạn

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom