các em giúp a với

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 6h 1 ô tô chở hàng đi từ A với vận tốc 45km/h.lúc 8h 1 ô tô du lịch cũng đi từ A với vận tốc 60km/h.hỏi sau mấy giờ 2 ô tô gặp nhau
Vì là giảng cho đứa học lớp 5 hàng xóm.a ko biết giảng thế nào để nó hiểu
mấy em giúp a với.tk nhiều
 
A

anhtraj_no1

Khi oto 2 bắt đầu xuất phát thì oto 1 đã đi được: 2x45=90(km). Túc là lúc 8h khoảng cách giữa 2 oto là 90km
Cứ 1h thì oto 1 đi được 45km còn oto 2 đi được 60km/h => Mỗi giờ khoảng cách giữa 2 oto giảm 15km.
Vậy sau 90:15=6(h) thì oto 2 đuổi kịp (tức là lúc 14h)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnhi_95

Khi oto 2 bắt đầu xuất phát thì oto 1 đã đi được: 2x45=90(km). Túc là lúc 8h khoảng cách giữa 2 oto là 90km
Cứ 1h thì oto 1 đi được 45km còn oto 2 đi được 60km/h => Mỗi giờ khoảng cách giữa 2 oto giảm 15km.
Vậy sau 90:15=6(h) thì oto 2 đuổi kịp (tức là lúc 14h)
 
E

evilghost_of_darknight

gọi B là điểm 2 xe gặp nhau
gọi t là thời gian ô tô chở hàng đi đến lúc 2 xe gặp nhau =>AB=45t
thời gian ô tô du lịch đi đến lúc 2 xe gặp nhau là t-2 =>AB=60(t-2)
vì quãng đường AB ko đỏi nên ta có pt:
45t=60(t-2)
giải ra t=8h
vậy sau 8h 2 xe gặp nhau;)
 
P

pandathe

Gọi B là điểm 2 xe gặp nhau
gọi t là thời gian ô tô chở hàng đi đến lúc 2 xe gặp nhau =>AB=45t
thời gian ô tô du lịch đi đến lúc 2 xe gặp nhau là t-2 =>AB=60(t-2)
vì quãng đường AB ko đỏi nên ta có pt:
45t=60(t-2)
giải ra t=8h
vậy sau 8h 2 xe gặp nhau.
thanks mình nhé.
 
T

thocon_hiephoa

cách giải lớp 5 là
ô tô du lịch đi trước ô tô chở hàng: 8h - 6h = 2h
quãng đường ô tô du lịch đi trước ô tô chở hàng là:
2 x 60 = 120(km)
hiệu vận tốc hai ô tô là:
60 - 45 = 15 (km/h)
thời gian hai ô tô đuổi kịp nhau là:
120 : 15 = 8 (h)
thank mình đi
 
L

luckybaby_98

Xe ô tô du lịch đi trước xe chở hàng số giờ là:

8 -6 = 2 ( giờ)

Xe ô tô chở hàng đi trước otô du lịch số km là :

45. 2 =90 (km)

Sau mỗi giờ, ô tô du lịch sẽ đến gần ô tô chở hàng số km là:

60 - 45 = 15(km)


Thời gian để ô tô du lịch đuổi kịp ô tô chở hàng là:

90 : 15 = 6 ( giờ)

Vì lúc 8h ô tô du lịch bắt đầu mới đi. Vậy thời gian để 2 ô tô đuổi kịp nhau là:

8 + 6= 14 (giờ)

Đáp số: 14 giờ. Hết....:p:p:p:p:p:D:D:D:D:D:D:D
 
L

leanboyalone

Thay vì nói thời gian xe du lịch đuổi kịp xe ô tô chở hàng là: 8 +6 =14 giờ thì ta phải nói thế này mới đúng: Xe du lịch đuổi kịp xe ô tô vào lúc: 8+6 =14 giờ
 
T

trananhdungna

Khi oto 2 bắt đầu xuất phát thì oto 1 đã đi được: 2x45=90(km). Túc là lúc 8h khoảng cách giữa 2 oto là 90km
Cứ 1h thì oto 1 đi được 45km còn oto 2 đi được 60km/h => Mỗi giờ khoảng cách giữa 2 oto giảm 15km.
Vậy sau 90:15=6(h) thì oto 2 đuổi kịp (tức là lúc 14h)
__________________
Khi bạn sinh ra, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống làm sao để khi bạn ra đi, mọi người khóc, còn bạn cười.
nho thank nha
 
T

trananhdungna

Gọi B là điểm 2 xe gặp nhau
gọi t là thời gian ô tô chở hàng đi đến lúc 2 xe gặp nhau =>AB=45t
thời gian ô tô du lịch đi đến lúc 2 xe gặp nhau là t-2 =>AB=60(t-2)
vì quãng đường AB ko đỏi nên ta có pt:
45t=60(t-2)
giải ra t=8h
vậy sau 8h 2 xe gặp nhau.
thanks mình nhé.
 
T

trananhdungna

Khi oto 2 bắt đầu xuất phát thì oto 1 đã đi được: 2x45=90(km). Túc là lúc 8h khoảng cách giữa 2 oto là 90km
Cứ 1h thì oto 1 đi được 45km còn oto 2 đi được 60km/h => Mỗi giờ khoảng cách giữa 2 oto giảm 15km.
Vậy sau 90:15=6(h) thì oto 2 đuổi kịp (tức là lúc 14h)
nho thank minh nha
 
T

trananhdungna

troi oi de the nay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom