Các e thử sức bài này nhé

C

cuphuc13

[tex]\sqrt{x^2 +1} = t[/tex]
--->[tex]t^2 = x^2 +1 ==> t^2 + 1 = x^2[/tex]
cô hay thầy hay bạn nhỉ????
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Oh quên mất dx nữa hix hỏng rồi có chút nhầm lẫn hix nhanh ẩu đoả thi thố thế này thì chết!!! sory
 
A

andy_luv

thưa cả nhà là tan t =3 và tan t=căn 2 thì đố tính ra cận phụ thuộc vào t đc đấy =))
 
D

djbirurn9x

[TEX]\int\limits_{sqrt2}^{3}\frac{x^2}{sqrt{x^2+1}}dx[/TEX]

Rất là hay đó, làm xong bài này chắc chắn các e sẽ có rất nhiều kinh nghiệm cho tích phân

[TEX] I = \int\limits_{sqrt2}^{3}\frac{x^2+1-1}{sqrt{x^2+1}}dx[/TEX]
[TEX] = \int\limits_{sqrt2}^{3}\sqrt{x^2+1}.dx[/TEX] [TEX] - \int\limits_{sqrt2}^{3}\frac{1}{sqrt{x^2+1}}dx[/TEX]
Đến đây I có 2 tích phân đều có dạng đặc biệt, đặt x = tant ,t thuộc [TEX](-pi/2, pi/2)[/TEX] \Rightarrow giải tiếp :D
 
C

chuot_chjt

làm như cuphuc13 nhưng t^2 - 1=x^2 chứ hok phải cộng bạn coi lại nha
sau đó thế vào là ra đáp số
 
Top Bottom