Toán 7 các đường trong của tam giác

Lương Việt Hương

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
30
3
6
20
Hà Tĩnh
Thương THCS Hoang Xuân Hãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,Cho tam giác ABC ,G là trọng tâm M,N ,P lần lượt là trung điểm BC,CA,AB. trên AG lấy D sao cho M là trung điểm của GD
A,tính các cạnh tam giác BGD theo đường trung tuyến tam giác ABC
B,tính các đường trung tuyến tam giác BGD theo các cạnh tam giác ABC
MONG ĐC GIÚP ĐỠ
:MIM11:MIM11:MIM11
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
2,Cho tam giác ABC ,G là trọng tâm M,N ,P lần lượt là trung điểm BC,CA,AB. trên AG lấy D sao cho M là trung điểm của GD
A,tính các cạnh tam giác BGD theo đường trung tuyến tam giác ABC
B,tính các đường trung tuyến tam giác BGD theo các cạnh tam giác ABC
MONG ĐC GIÚP ĐỠ
:MIM11:MIM11:MIM11

HÌnh:
upload_2019-8-18_22-12-48.png
a, Ta có: [tex]DG=\frac{2}{3}AM[/tex]
và [tex]BG=\frac{2}{3}BN[/tex]
Ta có: M là trung điểm GD
M trung điểm BC
=>[TEX]BGCD[/TEX] là hình bình hành
=> [TEX]BD=CG[/TEX]
=>[tex]BD=\frac{2}{3}CD[/tex]
Vừa nhớ ra lớp 7 chưa học Hình bình hành thì phải
Chịu khó CM: [tex]\Delta BMD=\Delta CMG[/tex][TEX](c.g.c)[/TEX] nha :)
b,Cho E,F là trung điểm BD và BG
Ta có: [tex]BM=\frac{1}{2}BC[/tex]
CM đc [tex]\Delta DGF=\Delta AGN (c.g.c)[/tex]
=>[tex]DF=\frac{1}{2}AC[/tex]
BEGP là hình bình hành
=>[TEX]GE=BP[/TEX]
=>[tex]GE=\frac{1}{2}AB[/tex]
 

Lương Việt Hương

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
30
3
6
20
Hà Tĩnh
Thương THCS Hoang Xuân Hãn
HÌnh:
View attachment 127030
a, Ta có: [tex]DG=\frac{2}{3}AM[/tex]
và [tex]BG=\frac{2}{3}BN[/tex]
Ta có: M là trung điểm GD
M trung điểm BC
=>[TEX]BGCD[/TEX] là hình bình hành
=> [TEX]BD=CG[/TEX]
=>[tex]BD=\frac{2}{3}CD[/tex]
Vừa nhớ ra lớp 7 chưa học Hình bình hành thì phải
Chịu khó CM: [tex]\Delta BMD=\Delta CMG[/tex][TEX](c.g.c)[/TEX] nha :)
b,Cho E,F là trung điểm BD và BG
Ta có: [tex]BM=\frac{1}{2}BC[/tex]
CM đc [tex]\Delta DGF=\Delta AGN (c.g.c)[/tex]
=>[tex]DF=\frac{1}{2}AC[/tex]
BEGP là hình bình hành
=>[TEX]GE=BP[/TEX]
=>[tex]GE=\frac{1}{2}AB[/tex]
Cảm ơn bạn
 
Top Bottom