Toán 7 các đường đồng quy trong tam giác

poor math students

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
9
3
6
19
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Thị TRấn Nghĩa Đàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân có góc A < 90 độ. D là trung điểm của AC. trên BD lấy E sao cho góc DAE= góc ABD. kẻ AG vuông góc BD. Từ C kẻ CH vuông góc AE, CK vuông góc BD.
a, chứng minh AK=CG
b, chứng minh EC là phân giác của góc HCK
c, chứng minh góc DAE= góc ECB
giúp mình với!!!!!!!!
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho tam giác ABC cân có góc A < 90 độ. D là trung điểm của AC. trên BD lấy E sao cho góc DAE= góc ABD. kẻ AG vuông góc BD. Từ C kẻ CH vuông góc AE, CK vuông góc BD.
a, chứng minh AK=CG
b, chứng minh EC là phân giác của góc HCK
c, chứng minh góc DAE= góc ECB
giúp mình với!!!!!!!!
nó cân ở đâu thế bạn @@
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
cho tam giác ABC cân có góc A < 90 độ. D là trung điểm của AC. trên BD lấy E sao cho góc DAE= góc ABD. kẻ AG vuông góc BD. Từ C kẻ CH vuông góc AE, CK vuông góc BD.
a, chứng minh AK=CG
b, chứng minh EC là phân giác của góc HCK
c, chứng minh góc DAE= góc ECB
giúp mình với!!!!!!!!
image.jpg image.jpg
 
Top Bottom