Vật lí 10 các đl bảo toàn

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không ma sát , không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng
AB cao 50cm so với mặt phẳng nằm ngang. Lấy g=10m/s2.
a. Tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng
b. Xác định vị trí của vật trên mặt phẳng nghiêng khi động năng bằng thế năng
c. Khi đến chân dốc, vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang một đoạn đường bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là
μ=0,4
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Trai Họ Nguyễn

Một vật có khối lượng 6kg trượt không vận tốc đầu từ đỉnh một mặt phẳng nghiệng một góc α=30 độ so với mặt phẳng ngang. Biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là
2,5m, hệ số ma sát trên mặt phẳng nghiêng không đáng kể. Tới chân mặt phẳng nghiêng, do có ma sát nên vật trên mặt phẳng ngang là 20N. Lấy g=10m/s2.
a. Tính cơ năng của vật
b. Tính vận tốc tại B ở chân mặt phẳng nghiêng và tại C là điểm giữa của mặt phẳng nghiêng
c. Tính quãng đường vật đi được trên mặt phẳng ngang
@trà nguyễn hữu nghĩa
 
Last edited by a moderator:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật trượt không ma sát , không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng
AB cao 50cm so với mặt phẳng nằm ngang. Lấy g=10m/s2.
a. Tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng
b. Xác định vị trí của vật trên mặt phẳng nghiêng khi động năng bằng thế năng
c. Khi đến chân dốc, vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang một đoạn đường bao nhiêu? Biết hệ số ma sát trên mặt phẳng ngang là
μ=0,4
@trà nguyễn hữu nghĩa
@Trai Họ Nguyễn
1)
a) Bảo toàn năng lượng: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v = ?[/tex]
b) Khi động năng bằng thế năng thì thế năng bằng một nửa cơ năng: [tex]mgh' = \frac{1}{2}mgh \Rightarrow h' = ?[/tex]
c) Dùng biến thiên động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv^2 = -\mu mg.s \Rightarrow s = ?[/tex]
2) e làm tương tự nếu không ra thì a sẽ giúp tiếp nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom