Vật lí 10 các đl bảo toàn

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném thẳng đứng lên trên ở vị trí cách mặt đất 3m với vận tốc v0. Đến vị trí A vật dừng lại để chuyển động đi xuống, cho A cách mặt đất 48m. Chọn mốc thế năng tại đất, lấy g=10m/s^2.
a) Tìm vận tốc v0.
b) Khi qua vị trí B vật có thế năng bằng một nửa động năng. Tính vận tốc của vật ở vị trí này.
@Gà con chíp chíp
@Trai Họ Nguyễn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật được ném thẳng đứng lên trên ở vị trí cách mặt đất 3m với vận tốc v0. Đến vị trí A vật dừng lại để chuyển động đi xuống, cho A cách mặt đất 48m. Chọn mốc thế năng tại đất, lấy g=10m/s^2.
a) Tìm vận tốc v0.
b) Khi qua vị trí B vật có thế năng bằng một nửa động năng. Tính vận tốc của vật ở vị trí này.
@Gà con chíp chíp
@Trai Họ Nguyễn
bảo toàn cơ năng
[tex]ngh=\frac{1}{2}mvo^{2}[/tex]
b)
[tex]Wt=\frac{1}{2}Wđ[/tex]
[tex]W=Wt+Wđ=\frac{1}{2}Wđ+Wđ[/tex]
thay wđ=1/2mv^2
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom