Vật lí các định luật về chất khí-lớp 10

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
22
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Trong 1 bình có chứa 10kg khí ở áp suất 10000000 N/m2.Người ta hút từ bình ra một lượng khí cho tới khi áp suất của lượng khí còn lại trong bình bằng 2500000 N/m2.coi nhiệt độ của khí là không đổi .tìm lượng khí đã lấy ra.
B2:Trong 1 ống hình trụ thẳng có tiết diện khác nhau ,có pittông A và B (có khối lượng tổng cộng bằng 5 kg)nối với nhau bằng 1 sợi dây không dãn có khối lượng không đáng kể phần ống ở giữa 2 pittông có chứa 1 mol khí lý tưởng.tiết diện pittông A lớn hơn tiết diện pittông B là 10cm2. Áp suất khí quyển bên ngoài ống 1 atm .hỏi nung nóng khí lên bao nhiêu độ để pittông A dịch chuyển lên 1 đoạn l=5vm.Lấy g=10m/s2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
B1: Trong 1 bình có chứa 10kg khí ở áp suất 10000000 N/m2.Người ta hút từ bình ra một lượng khí cho tới khi áp suất của lượng khí còn lại trong bình bằng 2500000 N/m2.coi nhiệt độ của khí là không đổi .tìm lượng khí đã lấy ra.
B2:Trong 1 ống hình trụ thẳng có tiết diện khác nhau ,có pittông A và B (có khối lượng tổng cộng bằng 5 kg)nối với nhau bằng 1 sợi dây không dãn có khối lượng không đáng kể phần ống ở giữa 2 pittông có chứa 1 mol khí lý tưởng.tiết diện pittông A lớn hơn tiết diện pittông B là 10cm2. Áp suất khí quyển bên ngoài ống 1 atm .hỏi nung nóng khí lên bao nhiêu độ để pittông A dịch chuyển lên 1 đoạn l=5vm.Lấy g=10m/s2
1) pt CM
[tex]po.Vo=\frac{m}{M}.R.To[/tex]
khi rút khí
[tex]p.Vo=\frac{m-m1}{M}.R.To[/tex]
chia 2 pt là ra m1
2) chiều dương hướng lên nhé
Đl II cho từng pít ton
upload_2018-2-22_21-44-23.png
xét vs cái to
[tex]-m1g-Fkq+Fk-T=0=-m1g-pkq.S1+pk.S1-T=0[/tex]
vs cái bé
[tex]-m2g+Fkq-Fk+T=0=-m1g+pkq.S2-pk.S2-T=0[/tex]
công 2 pt lại
[tex]pk.(S1-S2)=(m1+m2)g+pkq.(S1-S2)[/tex]
=> pk
pt trạng thái
[tex]pk.(V+Vo)=R(T+To)[/tex]
V = (S1-S2).h
pk.Vo=R.To
thay vào là đc nhé
=> T độ cần nung thêm
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom