Vật lí các định luật về chất khí-lớp 10

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
24
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng tay để bơm không khí vào trong một cái săm. Xi lanh của bơm có chiều cao là 40cm và đường kính bằng 5cm .hỏi phải bơm bao nhiêu lâu để đưa vào săm có dung tích 6 lít có áp suất 500000 N/m2.biết thời gian một lần bơm là 1.5s và áp suất ban đầu của săm bằng áp suất khí quyển và bằng 100000 N/m2. coi nhiệt độ không khí là không đổi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
người ta dùng tay để bơm không khí vào trong một cái săm. Xi lanh của bơm có chiều cao là 40cm và đường kính bằng 5cm .hỏi phải bơm bao nhiêu lâu để đưa vào săm có dung tích 6 lít có áp suất 500000 N/m2.biết thời gian một lần bơm là 1.5s và áp suất ban đầu của săm bằng áp suất khí quyển và bằng 100000 N/m2. coi nhiệt độ không khí là không đổi
pt đăng nhiệt
[tex]PoVo=P.V[/tex]
=> Vo thể tích săm ban đầu
=> thể tích khí cần bơm
[tex]\Delta V=V-Vo[/tex]
thể tích xilanh
[tex]V1=S.h=\pi R^{2}.h[/tex] mik ko chắc cái công thức này đúng ko ^^
=> số lần
[tex]n=\frac{\Delta V}{V1}[/tex]
=> thời gian
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
pt đăng nhiệt
[tex]PoVo=P.V[/tex]
=> Vo thể tích săm ban đầu
=> thể tích khí cần bơm
[tex]\Delta V=V-Vo[/tex]
thể tích xilanh
[tex]V1=S.h=4\pi R^{2}.h[/tex] mik ko chắc cái công thức này đúng ko ^^
=> số lần
[tex]n=\frac{\Delta V}{V1}[/tex]
=> thời gian
[tex]S=\pi .R^2[/tex] mà em
 
Top Bottom