Vật lí 10 các định luật Niu-tơn

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16. Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. Khi buông tay, hai quả bóng lăn
được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại. Biết sau khi rời nhau, hai quả bóng chuyển
động chậm dần đều với cùng gia tốc. Tính tỉ số khối lượng hai quả bóng
A.1,2 B. 1,5 C. 2 D. 0,8
Câu 17. Một vật có khối lượng 2kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ. Vật đó
đi được 200cm trong thời gian 2s. Độ lớn hợp lực tác dụng vào nó là
A.0,4N C. 2N
B. 1N D.100N
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 16. Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. Khi buông tay, hai quả bóng lăn
được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại. Biết sau khi rời nhau, hai quả bóng chuyển
động chậm dần đều với cùng gia tốc. Tính tỉ số khối lượng hai quả bóng
A.1,2 B. 1,5 C. 2 D. 0,8
Câu 17. Một vật có khối lượng 2kg chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ. Vật đó
đi được 200cm trong thời gian 2s. Độ lớn hợp lực tác dụng vào nó là
A.0,4N C. 2N
B. 1N D.100N
[TBODY] [/TBODY]
Chị hướng dẫn em thử làm nhé.
Câu 16:
Em phân tích các dữ kiện sau:
  • Áp dụng công thức: [tex]v^2-v_0^2=2aS\Rightarrow a_1,a_2[/tex] với $v_1,v_2$ là vận tốc ngay sau tương tác
  • Gia tốc của 2 vật sau khi tương tác là như nhau: $a_1=a_2$
  • Ta có: [tex]m\vec{a_1}=m\vec{a_2}[/tex] mà $a$ em biểu diễn theo $v$ được ở trên nên em sẽ suy ra tỷ lệ được.
Câu 17: [tex]s=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a=?\Rightarrow F=ma[/tex]
Chúc em học tốt! Có gì thắc mắc thì có thể hỏi lại!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
Chị hướng dẫn em thử làm nhé.
Câu 16:
Em phân tích các dữ kiện sau:
  • Áp dụng công thức: [tex]v^2-v_0^2=2aS\Rightarrow a_1,a_2[/tex] với $v_1,v_2$ là vận tốc ngay sau tương tác
  • Gia tốc của 2 vật sau khi tương tác là như nhau: $a_1=a_2$
  • Ta có: [tex]m\vec{a_1}=m\vec{a_2}[/tex] mà $a$ em biểu diễn theo $v$ được ở trên nên em sẽ suy ra tỷ lệ được.
Câu 17: [tex]s=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow a=?\Rightarrow F=ma[/tex]
Chúc em học tốt! Có gì thắc mắc thì có thể hỏi lại!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý

Chị giải thích lại câu 16 được không ạ?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chị giải thích lại câu 16 được không ạ?
Được em, từ những cái chị đã nói trên em sẽ có:
[tex]a_1=a_2\Leftrightarrow \frac{v_1^2}{2aS_1}=\frac{v_2^2}{2aS_2}\Rightarrow \frac{v_1}{v_2}=\sqrt{\frac{S_1}{S_2}}=?[/tex]
Mà [tex]m_1v_1=m_2v_2\Rightarrow?[/tex]
 
Top Bottom