Vật lí 10 các định luật niu tơn

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng nằm ngang. khi buông tay, quả bóng một lăn 16m, quả bóng hai lăn lăn 9m rồi dừng. tính tỉ số khối lượng hai quả bóng. biết khi rời nhau hai quả bóng chuyển động chầm đều với cùng một gia tốc
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
gọi quả lăn được 16m là 16 (tất cả chỉ số 16 là của nó)
gọi quả lăn được 9m là 9 (tất cả chỉ số 9 là của nó)
Từ công thức v2(v0)2=2asv^{2}-(v_{0})^{2}=2as ta tính được v016=43v09v_{0_{16}}=\frac{4}{3}v_{0_{9}}
bảo toàn động lượng ta có:
v016.m16=v09.m9v_{0_{16}}.m_{16}=v_{0_{9}}.m_{9}
Từ đây tìm ra tỉ số khối lượng của 9 và 16 là dễ
 
  • Like
Reactions: luohg ikenak
Top Bottom