các định luật Niu- tơn

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 vật có khối lượng m1= 0,5(kg), m2= 2(kg), nối nhau = 1 sợi dây k giãn. Người ta tác dụng vào vật 2 lực F = 10 (N). Hệ vật chđ theo phương ngang, bỏ qua lực ma sát :
a, Tìm gia tốc mỗi vật
b, Tìm vận tốc và quãng đường mỗi vật đi được sau 3(s)
c, Sau 3(s), dây nối giữa 2 vật bị đứt, mỗi vật chđ như thế nào, tìm quãng đg mỗi vật đi đc sau 2(s) kể từ khi dây đứt.

2) 1 vật trượt k vận tốc ban đầu từ đỉnh đến chân mặt phẳng nghiêng, chiều dài L= 15(m), [tex]\alpha[/tex] = 45, bỏ qua ma sát lấy g= 10(m/ s^2)
a, Tìm gia tốc của vật trên mỗi mặt phẳng nghiêng
b, Tìm thời gian vật chđ trên mặt phẳng nghiêng
c, Tìm vận tốc của vật ở cuối chân mặt phẳng nghiêng
d, Khi đi hết mặt phẳng nghiêng, vật trượt trên mặt phẳng nằm ngang, lực cản = 0,2 (N), m= 100(g). Tìm gia tốc a, quãng đg và thời gian của vật khi chđ trên mặt phẳng nằm ngang.

Giúp mình với nhé, thank you !!!
 
X

xlkslbccdtksexo

1) 2 vật có khối lượng m1= 0,5(kg), m2= 2(kg), nối nhau = 1 sợi dây k giãn. Người ta tác dụng vào vật 2 lực F = 10 (N). Hệ vật chđ theo phương ngang, bỏ qua lực ma sát :
a, Tìm gia tốc mỗi vật
b, Tìm vận tốc và quãng đường mỗi vật đi được sau 3(s)
c, Sau 3(s), dây nối giữa 2 vật bị đứt, mỗi vật chđ như thế nào, tìm quãng đg mỗi vật đi đc sau 2(s) kể từ khi dây đứt.

nhớ vẽ hình nha

image317a%20(4).png


đổi lại 1,2 nhé. hình nó ngược lại nhưng giống nhau, bỏ vecto F ms nhé, tớ cóp hình nhầm xin lỗi
1) 2 vật có khối lượng m2= 0,5(kg), m1= 2(kg), nối nhau = 1 sợi dây k giãn. Người ta tác dụng vào vật 1 lực F = 10 (N). Hệ vật chđ theo phương ngang, bỏ qua lực ma sát :
a, Tìm gia tốc mỗi vật
b, Tìm vận tốc và quãng đường mỗi vật đi được sau 3(s)
c, Sau 3(s), dây nối giữa 2 vật bị đứt, mỗi vật chđ như thế nào, tìm quãng đg mỗi vật đi đc sau 2(s) kể từ khi dây đứt.
đối

GIẢI

a) Đối vs vật 1 ta có
image092.gif
(bỏ F ms nhé)
Chiếu xuống Ox ta có: F - T1 = m1a1
Chiếu xuống Oy ta được: -m1g + N1 = 0
\Rightarrow F - T1= m1a1 (1)

Đối vs vật 2
image094.gif
(bỏ F ma sát nhé)
Chiếu xuống Ox ta có: T2= m2a2
Chiếu xuống Oy ta được: -m2g + N2 = 0
\Rightarrow T2 = m2a2 (2)
\Rightarrow Vì T1 = T2 = T và a1 = a2 = a nên:
F - T = m1a (3)
T = m2a (4)
Cộng (3) và (4) ta được F = (m1+ m2)a
\Rightarrow a

b) có a \Rightarrow v = at
\Rightarrow s = [tex] \frac{at^2}{2} [/tex]

c) dây đứt vật 1 chuyển động tiếp, vật 2 chuyển đổng một đoạn r dùng \Rightarrow từ đó làm tiếp
câu c tớ không chắc lắm :)

tham khảo thêm trang web này nhé http://thuvienvatly.com/tai-lieu/neohacker/sgk-vat-ly-10/GTDT/Bai hoc/Phuong phap DLH.htm

chúc bạn học tốt :)
 
Top Bottom