Các định luật Niu Tơn

H

hoanghoainamtq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật chuyển động thẳng đều trên đoạn đường AB chịu tác dụng lực F1 theo phương ngang và tăng tốc từ 0 -> 10m/s trong thời gian t. Trên đoạn đường BC vật chịu tác dụng lực F2 theo phương ngang và tăng tốc đến 15m/s cũng trong thời gian t.
a, Tính thỉ số \frac{F1}{F2}
b, Vật chuyển động trên đoạn đường CD trong thời gian 2t vẫn dưới tác dụng của lực F2 tìm vận tốc vật ở D. Biết ABCD cùng nằm trên đường thẳng.
 
C

congratulation11

Vật chuyển động thẳng đều trên đoạn đường AB chịu tác dụng lực F1 theo phương ngang và tăng tốc từ 0 -> 10m/s trong thời gian t. Trên đoạn đường BC vật chịu tác dụng lực F2 theo phương ngang và tăng tốc đến 15m/s cũng trong thời gian t.
a, Tính thỉ số $\dfrac{F1}{F2}$
b, Vật chuyển động trên đoạn đường CD trong thời gian 2t vẫn dưới tác dụng của lực F2 tìm vận tốc vật ở D. Biết ABCD cùng nằm trên đường thẳng.

Nếu có thể tự do cđ đều trên đường thì hẳn là đã bỏ qua ma sát.

a) Ta có: $\dfrac{F1}{F_2}=\dfrac{a_1}{a_2}=\dfrac{\Delta v_1}{\Delta v_2}=\dfrac{10-0}{15-10}=2$

b) Gia tốc cd của vật dưới tác dụng của lực $\vec F_2$ là:

$a_2=\dfrac{15-10}{t}=\dfrac{5}{t}$

Vận tốc của vật tại D: $v_D=15+a_2.2t=15+10=25 \ \ (m/s)$

Đáp số: $ a) 2 \\ b) 25m/s$
 
Top Bottom