Vật lí 10 Các định luật bảo

Fallon

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
41
34
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả bóng khối lượng m1 = 50g, m2 = 75g ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. Khi buông tay, quả bóng I lăn được 3,6m thì dừng. Hỏi quả bóng II lăn được quãng đường bao nhiêu? Biết hệ số ma sát lăn giữa bóng và mặt sàn là như nhau cho cả hai bóng.
upload_2022-2-25_19-47-40.png
upload_2022-2-25_19-47-15.png
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hai quả bóng khối lượng m1 = 50g, m2 = 75g ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. Khi buông tay, quả bóng I lăn được 3,6m thì dừng. Hỏi quả bóng II lăn được quãng đường bao nhiêu? Biết hệ số ma sát lăn giữa bóng và mặt sàn là như nhau cho cả hai bóng.
View attachment 201560
View attachment 201559
ở đây áp dụng 2 công thức
khi vật chuyển động ngang $F_{ms}=\mu.m.g$ vì lực ma sát ngược chiều chuyển động nên có dấu âm

vật chuyển động với gia tốc a
$v^2-v_0^2=2aS$
với v là vận tốc sau(tại thời điểm xét) mà trong bài vận tốc sau cùng là 0 nên triệt tiêu v
$v_0$ là vận tốc ban đầu của vật khi bắt đầu chuyển động
$S$ là quãng đường đi được
$a$ là gia tốc chuyển động của vật

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
  • Like
Reactions: Fallon

Fallon

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
41
34
6
ở đây áp dụng 2 công thức
khi vật chuyển động ngang $F_{ms}=\mu.m.g$ vì lực ma sát ngược chiều chuyển động nên có dấu âm

vật chuyển động với gia tốc a
$v^2-v_0^2=2aS$
với v là vận tốc sau(tại thời điểm xét) mà trong bài vận tốc sau cùng là 0 nên triệt tiêu v
$v_0$ là vận tốc ban đầu của vật khi bắt đầu chuyển động
$S$ là quãng đường đi được
$a$ là gia tốc chuyển động của vật

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
em nghĩ là [tex] 0-v_1^2=2aS <=>S=\frac{0-v_1^2}{2a_1}[/tex] chứ ạ sao lại là [tex]S=\frac{-v_1^2}{2a_1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom