Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Hez06

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
11
15
6
Hưng Yên

Hez06

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
11
15
6
Hưng Yên
k biết có đúng không nữa
279093389_1056101648312422_7599752473199684046_n.png
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 209034View attachment 209037
Câu này giải như thế nào vậy ạ :( nó có công thức sẵn luôn ko ạ?
manhpropro99@gmail.comNgoài bài giải của bạn trên (dùng định luật II Niuton) thì bạn có thể dùng định luật bảo toàn năng lượng cho gọn
Tại chân A và khi lên đến điểm cao nhất, dùng định luật bảo toàn năng lượng ta có:
[imath]\frac{1}{2}mv_0^{2} = \mu mg.\frac{h}{sin\alpha } + mgh[/imath]
Vì ở điểm cao nhất vật có vận tốc bằng 0
Tiếp tục định luật bảo toàn năng lượng: [imath]mgh = \mu mg.\frac{h}{sin\alpha } + \frac{1}{2}mv^{2}[/imath]
=> v =...

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
Ngoài bài giải của bạn trên (dùng định luật II Niuton) thì bạn có thể dùng định luật bảo toàn năng lượng cho gọn
Tại chân A và khi lên đến điểm cao nhất, dùng định luật bảo toàn năng lượng ta có:
[imath]\frac{1}{2}mv_0^{2} = \mu mg.\frac{h}{sin\alpha } + mgh[/imath]
Vì ở điểm cao nhất vật có vận tốc bằng 0
Tiếp tục định luật bảo toàn năng lượng: [imath]mgh = \mu mg.\frac{h}{sin\alpha } + \frac{1}{2}mv^{2}[/imath]
=> v =...

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìchỗ định luật bảo toàn 2 là ntn ạ? 1652179897469.png
 
Top Bottom