Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

ledat7698

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
2
2
6
18
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A của một mặt bàn phẳng nghiêng, người ta thả một vật có khối lượng m = 0,2 kg trượt không ma sát với vận tốc ban đầu bằng 0 rơi xuống đất. Cho AB= 100 cm, , g= 10 m/s , a=30° (hình về). Bỏ qua lực cản
Tính vận tốc tại chân mặt phẳng nghiêng
Tính động lượng của vật tại trung điểm của AB
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Từ điểm A của một mặt bàn phẳng nghiêng, người ta thả một vật có khối lượng m = 0,2 kg trượt không ma sát với vận tốc ban đầu bằng 0 rơi xuống đất. Cho AB= 100 cm, , g= 10 m/s , a=30° (hình về). Bỏ qua lực cản
Tính vận tốc tại chân mặt phẳng nghiêng
Tính động lượng của vật tại trung điểm của AB
ledat7698Bỏ qua ma sát nên năng lượng bảo toàn:
a,Ta có: [imath]\dfrac{mv^2}{2}=mgh=mgAB\sin 30^o[/imath]
[imath]\Rightarrow v=\sqrt{2g.AB\sin 30^o}[/imath]
b, Thay vào tương tự tính vận tốc tại trung điểm [imath]M[/imath] ta có: [imath]v=\sqrt{g.AB\sin 30^o}[/imath]
[imath]\Rightarrow p=mv[/imath]

Em xem thêm tại
Tạp chí Vật Lí số 07
 
  • Love
Reactions: kido2006
Top Bottom