Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

ngoshuu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
9
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh A một mặt phẳng nghiêng, rồi tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang từ B đến C thì đừng lại. Biết BC=3,2m; ma sát trên mp nghiêng không đáng kể, HSMS trên BC = 0,25. Lấy g=10m/s².
A) tính vận tốc tại B?
B) Áp dụng ĐLBTCN, tính độ cao điểm A số với mp ngang?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Theo định luật II của Niu tơn:
-Fms=m.a
<=> -[tex]\mu[/tex].m.g=m.a
<=> a=-[tex]\mu[/tex].g
<=> a=-0,25.10=-2,5 m/s^2
vC^2-vB^2=2as (vC=0m/s)
Thế số vào ta được vB=16 m/s
b)Cơ năng tại đỉnh A: W1=Wt1+Wđ1=m.g.h+0
Cơ năng tại B: W2=Wt2+Wđ2=0+0,5.m.vB^2
Theo định luật bảo toàn cơ năng ta có: W1=W2
hay m.g.h=0,5.m.vB^2
The số vào ta được h=12,8 (m)
 
Top Bottom