

Viên đạn có m=60g bay ra khỏi nòng súng với vận tốc 600m/s.
a)tính động năng viên đạn khi rời khỏi nòng súng
b)sau đó viên đạn xuyên qua tấm gỗ dày 30cm, vận tốc giảm còn 10m/s. Tìm lực cản trung bình của gỗ
c)đạn ra khỏi gỗ ở độ cao h=15m. Tìm vận tốc viên đạn khi chạm đất.bỏ qua sức cản ko khí
d)sau khi chạm đất, đạn lún sâu vào đất 10cm. Tính lực cản trung bình của đất.bỏ qua tác dụng của trọng lực so với lực cản
a)tính động năng viên đạn khi rời khỏi nòng súng
b)sau đó viên đạn xuyên qua tấm gỗ dày 30cm, vận tốc giảm còn 10m/s. Tìm lực cản trung bình của gỗ
c)đạn ra khỏi gỗ ở độ cao h=15m. Tìm vận tốc viên đạn khi chạm đất.bỏ qua sức cản ko khí
d)sau khi chạm đất, đạn lún sâu vào đất 10cm. Tính lực cản trung bình của đất.bỏ qua tác dụng của trọng lực so với lực cản