Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
chọn gốc thế năng tại mặt đấy
v max=10m/s
W=1/2.m.v^2=10(j)=m.g.z=0,2.10.z
=>z=5(m)
Độ cao cực đại là 5m
khi đi được 8m tức vật rơi tự ro được 3m
thì 2.3.10=v^2
=>v lúc vật đi được 8m= 2 căn 15
=> động năng lúc này =1/2.m.v^2=1/2.0,2.60=6(J)
 
Top Bottom