Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

tuoili

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
7
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu có khối lượng m=100g treo ở đầu 1 sợi dây dài l = 50 cm.kéo quả cầu lên vị trí dây treo nghiêng góc 60 độ so với phương thẳng đứng rồi buông cho quả cầu chuyển động tròn. Tính công của lực tác dụng lên quả cầu từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc quả cầu xuống thấp nhất.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi 100g =0,1 kg; 50cm= 0,5m
Đạt vị trí thấp nhất là O(lấy làm gốc thế năng), vị trí dây hợp góc 60 là A
Áp dụng bảo toàn cở năng để tính được vận tốc tại O
lấy Wđ tại O- Wđ tại A ra công lực.
 
Top Bottom