Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Hiiiiiioop

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
1
0
1
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật m1=3kg chuyển động trên mặt sàn ngang với v=1m/s đến va chạm mềm vào vật m2=2kg đang chuyển động ngược chiều trên cùng đường thẳng với v=3m/s.
a) Tìm vận tốc hai vật ngay sau va chạm và lượng cơ năng chuyển hoá thành nội năng trong quá trình va chạm
b) Dùng định lí biến thiên động năng tìm quãng đường lớn nhất mà hai vật đi được sau va chạm. Biết hệ số ma sát trượt giauwx vật và mặt sàn là u=0,02
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, chọn chiều chuyển động của m1 là chiều dương ta có
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
p trước va chạm= p sau vc
<=> m1v1-m2v2= (m1+m2).v
<=> v=[tex]\frac{m1v1-m2v2}{m1+m2}[/tex]=-0,6(m/s)
=> sau va chạm , hệ chuyển động ngược chiều dương với v= 0,6 m/s
[tex]\Delta W= \Delta Wd= Wd[/tex] trước -[tex]Wd[/tex] sau = [tex]\frac{1}{2}m1.v1^{2}+\frac{1}{2}m2.v2^{2}-\frac{1}{2}(m1+m2).v^{2}=9,6(J)[/tex]
b,
Áp dụng định lý biến thiên động năng có:
Wđ sau cùng- Wđ sau va chạm= A Fms
<=> 0- [tex]\frac{1}{2}(m1+m2).v^{2}[/tex] =Fms. S
<=> 0,9= (N1+N2).0,02.S <=> 0,9= (2+3).10.0,02.S
=> S = bao nhiêu đấy :D:D
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom