Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
22
Lai Châu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=200g trượt không vận tốc đầu từ một đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 5m so vs mặt phẳng ngang . bỏ qua ma sát , lấy g=10m/s2 a, tính cơ năng b, tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng c, ở vị trí nào thế năng bằng 2 lần động năng
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
một vật có khối lượng m=200g trượt không vận tốc đầu từ một đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 5m so vs mặt phẳng ngang . bỏ qua ma sát , lấy g=10m/s2 a, tính cơ năng b, tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng c, ở vị trí nào thế năng bằng 2 lần động năng
đề bài bạn cho thiếu góc anpha
a,
upload_2019-3-6_20-21-25.png
hình hơi xấu nếu có góc anpha =x thì vậy
ta có
vecto P + Vecto N = m.vecto a
chiếu Oy có
P.cosx-N=ma
chiếu Ox
P.sinx=ma
rút tính được a
áp dụng
V^2-V0^2=2aS
áp công thức
động năng Wđ=1/2 mv^2
thế năng Wt=mgh
cơ năng W=Wt+Wđ
c,
Wt=Wđ (1)
W=Wt+Wđ(2)
thế (1) vào (2)
=> W=2Wt
=> W=2mgh
vì người ta hỏi vị trí
 
Top Bottom