Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Bài 13:
c) Nếu được thì dùng công thức ở phần động lực học mà giải thôi, không được thì dùng định lí động năng.
[tex]F_{ms}=\mu mg=0,05.2000.10=1000(N)\\ F_k=Fms+ma=1000+2000.2,5=6000(N)[/tex]
d) [tex]A_k=6000.175.cos0^{\circ}=1050000(J)\\ P_k=\frac{1050000}{10}=105000(W)\\ A_{Fms}=1000.175.cos180^{\circ}=-175000(J)[/tex]
Dấu trừ của Fms do nó ngược chiều CĐ
Bài 14:
a)
[tex]W=\frac12.1.10^2+1.10.15=200(J)\\ mgh_{max}=200=>h_{max}=20(m)\\[/tex]
b) Wđ = 1/3 Wt
[tex]200=\frac43.\frac12.1.v^2\\ => v=10\sqrt3(m/s)[/tex]
c) Dùng định lí động năng á
[tex]\frac12mv_2^2-\frac12mv_1^2=A_{Fms}+A_P\\ \frac12.1.0^2-\frac12.1.20^2=-Fms.0,08+1.10.0,08\\ => Fms=2510(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom